7 điều bạn cần "khắc cốt ghi tâm" khi đi trekking Tà Năng - Phan Dũng

Tà Năng - Phan Dũng đang nổi lên là một trong những địa điểm đẹp, nổi tiếng thu hút các phượt thủ và những người đam mê du lịch bụi khắp đất nước trong thời gian gần đây. Cung đường dài 55 km xuyên rừng đi qua ba tỉnh Lâm Đồng - Ninh Thuận - Bình Thuận này ngoài vẻ đẹp hoang sơ lung linh huyền ảo còn ẩn chứa vô ngàn điều hiểm nguy mà chúng ta không thể lường trước. Dưới đây là kinh nghiệm chinh phục và những lưu ý cần phải nhớ trong bất kỳ hành trình khám phá Tà Năng - Phan Dũng của tôi muốn chia sẻ với các bạn  

1. Phải có sự hướng dẫn của người địa phương


Tôi là người có khá nhiều kinh nghiệm với cung Tà Năng - Phan Dũng, phải nói đây là cung đường cực kỳ hiểm trở. Tuy thường xuyên khám phá hành trình này nhưng tôi cùng nhóm bạn vẫn phải cần tới sự hỗ trợ của người dân địa phương trong mỗi chuyến đi. Lời khuyên cho các bạn muốn chinh phục cung đường này an toàn chắc chắn là nên thuê porter chở đồ và leader là người ở đây. Còn nếu tự đi thì… sẽ rất mạo hiểm và khó nói về kết quả”

2. Không đi suối, thác nếu chưa có kinh nghiệm, kỹ năngĐiểm cần hết sức lưu ý trên mọi cung đường suối thác, đồi núi hiểm trở là không nên cố vượt qua nếu bạn thấy nước đục và chảy mạnh. Khu vực núi rừng có thể xuất hiện nước lũ đổ về khi có mưa khiến các suối thác có nước chảy xiết. 

Nhóm trekking cần lưu ý buộc dây thật chắc để bám đuôi nhau khi băng qua những địa hình khó khăn nhằm tránh lạc. Nếu chưa có kinh nghiệm không nên cố băng qua những địa hình này khi đeo balo nặng, đặc biệt có nhiều phiến đá trơn, lồi lõm dưới nước sẽ khiến bạn dễ té ngã    

3. Trưởng nhóm phải là người có kinh nghiệm, thông thạo địa hình 


Nhóm trekking đồi núi rất cần 1 trưởng nhóm có kinh nghiệm và sự cân bằng về kỹ năng giữa mọi thành viên trong nhóm. Mỗi thành viên cần chuẩn bị kỹ càng về thể lực và kỹ năng sinh tồn cá nhân dưới sự dẫn đường của trưởng nhóm giàu kinh nghiệm. Nếu chưa chắc chắn có thể thuê thêm người dân địa phương thông thạo địa hình hoặc porter chở đồ dẫn đường cho nhóm. 


4. Cần trang bị kỹ năng sinh tồn 


Trong quá trình trekking, mọi thành viên cần nắm rõ các kỹ năng và nguyên tắc sinh tồn giữa núi rừng như dựng lều trại, tìm kiếm thức ăn, cách sử dụng bộ sơ cứu cơ bản, nhóm lửa… Không nên ỷ lại và phụ thuộc vào người khác.  

5. Nắm vững về cung đường sẽ đi với GPS, offline maps, tracklog 


Trưởng nhóm và tất cả các thành viên trong nhóm cần phải nắm rõ lịch trình, vùng đất cần đi đến đề phòng khi đi lạc hoặc ai đó bị tách đoàn.  

6. Luôn có phương án và sự chuẩn bị để ứng phó sự thay đổi của thời tiết 

Cảnh quan đẹp nhưng địa hình đồi núi luôn là nơi thời tiết biến đổi bất thường. Bởi vậy, trong suốt hành trình của mình, bạn cần chuẩn bị tinh thần và mọi vật dụng chuyên biệt sẵn sàng đối phó lại sự thay đổi thất thường của thời tiết. 

7. Luôn bám sát đồng đội và tuyệt đối không tách đoàn  

Các thành viên cần phải bám sát, theo dõi nhau, tránh việc tự tách đoàn chụp ảnh, khám phá Đây là tất cả những điều mà bạn cần chú ý khi đi trekking Tà Năng – Phan Dũng. Nếu các bạn cảm thấy có quá nhiều nguy cơ khi tự bản thân thực hiện chuyến đi thì hãy ghé thăm những gói tour trekking của Triptour ở đường link phía dưới nhé! 

Tham khảo TOUR TREKKING TÀ NĂNG - PHAN DŨNG

TOUR TREKKING TÀ NĂNG - PHAN DŨNG  

Blog xem nhiều nhất

Đặc sản lễ hội vùng cao Tây Bắc
KINH NGHIỆM DU LỊCH
TRIPEXPERIENCE
DU LỊCH TÂY BẮC
7 danh lam thắng cảnh nhất định phải đi khi du lịch Đà Nẵng
TRIPEXPERIENCE
DU LỊCH ĐÀ NẴNG
KINH NGHIỆM DU LỊCH
Đặc sản lễ hội vùng cao Tây Bắc
DU LỊCH TÂY BẮC
KINH NGHIỆM DU LỊCH
TRIPEXPERIENCE
LỄ HỘI
MIKAZUKI RESORT - NƠI LAN TỎA TINH HOA VĂN HÓA NHẬT BẢN TẠI ĐÀ NẴNG
DU LỊCH ĐÀ NẴNG
KINH NGHIỆM DU LỊCH
RIVIU ĐIỂM ĐẾN
Mùa hoa theo tháng ở Đà Lạt
TRIPEXPERIENCE
DU LỊCH ĐÀ LẠT
KINH NGHIỆM DU LỊCH